Thực đơn giảm cân với chế độ ăn kiêng trong 7 ngày

Nếu bạn chưa hài lòng với cơ thể của mình, bạn ngại những ngấn mỡ thừa lòi ra khi diện bikini hay vòng hai quá khổ khiến bạn tự ti với người khác thì hãy thử chế độ ăn kiêng giảm cân giúp người thực hiện có thể giảm từ 5 đến 8 kg chỉ sau 1 tuần dưới đây.

Ngày thứ 1: Chỉ ăn trái cây

Ngày đầu tiên này là ngày khó khăn nhất trong chế độ ăn kiêng của bạn. Vì mỗi khi thấy đói, bạn chỉ được phép ăn trái cây. Khi khát, bạn có thể uống bao nhiêu nước tùy thích vì nước chỉ chứa 0 calo nên không sợ tăng cân hay béo phì, còn trái cây chứa rất nhiều chất xơ và ít calo nên có thể ăn nhiều lần trong ngày trừ trái chuối.

Ngày thứ 2: Chỉ ăn rau

Ngày thứ hai bạn chỉ được ăn rau, một số loại rau có thể ăn sống hay luộc, xào để dễ ăn hơn. Nhớ là khi giảm cân thì nên hạn chế gia vị trong nấu ăn mỗi ngày, ăn càng nhạt càng tốt. Tuy nhiên khoai tây chứa khá nhiều calo vì thế nên hạn chế.

Ngày thứ 3: Ăn trái cây và rau củ quả

Ngày thứ 3, hay còn gọi là ngày tổng hợp. Bạn có thể ăn rau và trái cây khi thấy đói, những loại trái cây và rau củ như hai ngày đầu cần hạn chế thì không nên ăn luôn nhé. Vẫn uống nhiều nước mỗi ngày từ 1.5-2.5lit, vì nước cung cấp cho các bộ phận trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

Ngày 4: Sữa và chuối

Trong ngày thứ 4 này nếu ai không thích uống sữa sẽ rất khó khăn để vượt qua vì bạn chỉ được ăn chuối với sữa. Ăn ít nhất 10 trái chuối và 1 lít sữa.

Lưu ý không nạp thêm bất kì thức ăn nào vào cơ thể, nếu khát có thể uống thêm nước nhưng hạn chế uống nhiều vì sẽ làm bạn có cảm giác đầy hơi khó chịu.

Ngày 5: Thịt

Đây được xem là ngày hạnh phúc nhất trong chế độ ăn kiêng 7 ngày vì chúc mừng bạn, hôm nay bạn sẽ được ăn thịt. Vào ngày thứ năm bạn được ăn tối đa 500gr thịt vào cơ thể, nên chế khi ăn kiêng lúc nào cũng nên hạn chế các món dầu mỡ. Nhớ uống nhiều nước, ngán nước lọc thì có thể thay thế bằng nước hoa quả hoặc nước trà tùy thích

Ngày 6: Gạo lức

Bạn đã nghe tới tác dụng tuyệt vời của gạo lức trong việc hỗ trợ giảm cân bao giờ chưa. Chất xơ trong gạo lức gấp hai lần gạo thông thường, nên cơ thể sẽ tiêu hóa chậm hơn và mang lại cảm giác no lâu. Đây là lí do quan trọng để bạn không có cảm giác thèm ăn trong ngày. Ngày này bạn hãy áp dụng các món từ gạo lức vào chế độ giảm cân của mình như: trà gạo lức, cháo gạo lức,….

Ngày 7: Cuối cùng

Ngày cuối cùng này bạn có 1 chén cơm cho bữa trưa, một cốc nước hoa quả mát lành và rau củ ăn cả ngày. Nước hoa quả bạn tuyệt đối không được cho thêm đường, nếu ngán thì có thể uống nước lọc hoặc nước chè cho ngày này. Nước giúp thải độc các bộ phận trong cơ thể.

Chế độ này rất phù hợp với người không có thời gian để tập luyện thử dục thể thao, bơi lội,….Sau khi áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân 7 ngày như trên, bạn có thể giảm 5-8kg.