Những bài tập bơi để giảm cân hiệu quả

Lợi ích tập luyện giảm cân bằng bơi lội

Bạn mất khoảng 2 tháng với các bài tập giảm cân mới có được cân nặng và thân hình như ý thì với 1 tháng bơi lội bạn sẽ có được điều đó. Bơi lội giảm cân đều các vùng mỡ thừa dưới tác động của nước kể cả những vùng khó giảm như bụng, đùi, hông… Trong 1 giờ bơi bạn sẽ giảm được 500 – 800 thậm chí là 1000 calo. Để giảm cân nhanh bạn cần đảm bảo 2 – 3 lần bơi mỗi tuần và 30 – 45 phút/ lần.

Ngoài ra, bơi lội còn là cách massage toàn bộ cơ thể, giãn gân cốt, tăng cường cơ bắp và cải thiện hệ trao đổi chất. Bơi lội còn là cách thư giãn tinh thần tuyệt vời.

Những kiểu bơi lội giúp giảm cân hiệu quả

Bơi tự do

Bơi tự do hay bơi sải được cho là cách giảm cân nhanh nhất. Bơi tự do không có nghĩa là bơi tùy tiện mà đó là sự kết hợp khéo léo giữa tay và chân, giữa hít thở và sự vận động thân người. Bơi tự do với hai chân đạp nước liên tục, hai tay quạt nước so le về phía trước và khoát nước về phía sau để thân người tiến tới. Động tác bơi này giúp giảm mỡ cánh tay, mỡ bụng, mỡ đùi hiệu quả.

Bơi bướm

Bơi bướm yêu cầu động tác nhanh, mạnh và liên tục. Chính vì vậy mà người bơi có thể giảm cân nhanh chóng.

Bơi ngửa

Dưới sức ép của vai, đầu, cổ sẽ giúp giảm mỡ cánh tay, mỡ lưng và mỡ đùi. Kiểu bơi này chính là sự đảo ngược của bơi sấp.

Bơi ếch

Kiểu bơi ếch mô phỏng động tác của con ếch bơi trong nước. Đây là kiểu bơi chậm so với các kiểu bơi khác. Với động tác chân co duỗi giúp giảm mỡ đùi, mỡ vùng hông và giảm mỡ cách tay khi phải khoát nước liên tục.

Một số lưu ý khi bơi

– Khởi động trước khi bơi là một điều bắt buộc. Nếu không khởi động sẽ dẫn đến chuột rút nguy hiểm đến tính mạng.

– Tương tự như các cách tập luyện giảm cân khác là không bơi khi đói hoặc sau khi ăn xong. Bạn nên ăn nhẹ trước lúc bơi 20 – 30 phút.

– Không bơi trong tình trạng say xỉn.

– Không bơi khi đang bị bệnh: cảm, sốt, cúm…

– Không bơi ở những nơi không an toàn như ao hồ thiên nhiên, sông, suối… Chỉ bơi ở hồ bơi và có người theo dõi.

– Để giảm cân nhanh cần bơi 30 – 45 phút/ lần, 2 – 3 lần/ tuần.

Với phương pháp tập luyện giảm cân này sẽ đem lại cho bạn vóc dáng như ý trong một tháng.