Nguyên tắc vàng trong việc dưỡng da mặt hàng ngày

1/ Hiểu rõ về loại da 

Để chăm sóc làn da của mình , điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng những sản phẩm dưỡng da đang xài được đặc chế riêng cho loại da mà bạn sở hữu . Có 3 loại da thông thường là da khô , da nhờn và da hỗn hợp . Bạn cần xác định đúng loại da của bạn để đảm bảo chăm sóc đúng cho làn da mình .

2/ Lưu ý những vùng có nếp nhăn

Một vài bộ phận trên khuôn mặt (đặc biệt là khóe mắt, môi…) có những nếp nhăn nhỏ cần được chăm sóc đặc biệt . Những vị trí này rất nhạy cảm nên cần nhiều sự quan tâm hơn từ bạn.

 

3/ Rửa sạch mặt 

Hãy luôn bắt đầu công cuộc dưỡng da mặt với việc tẩy trang . Để giải phóng làn da khỏi lớp trang điểm cũng như lấy lại độ cân bằng tự nhiên , hãy sử dụng dung dịch tẩy trang có độ pH trung tính để nhe nhàng tẩy sạch các cặn trang điểm khỏi bề mặt da . 

 

4/ Tẩy tế bào chết thường xuyên

Sử dụng sản phẩm có tính năng tẩy nhe nhàng nhưng đem lại hiệu quả cao để tẩy tế bào chết một đến hai lần trong tuần. Hãy chọn sản phẩm tẩy tế bào chết có độ pH trung tính để có được làn da mềm mại trong khi vẫn duy trì đươc độ cân bằng tự nhiên cho da .

 

5/ Dưỡng ẩm da 

Để giữ cho làn da luôn ẩm mượt , việc dưỡng ẩm da hàng ngày để cân bằng lượng nước trong da là rất quan trọng . Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm thường xuyên và loại sạch phần dư thừa của lớp mặt nạ bằng một lớp xịt khoáng .

6/ Sử dụng mỹ phẩm an toàn không gây ra dị ứng 

Để tránh nguy cơ dị ứng gây ra bởi việc sử dụng những sản phẩm không thích hợp với làn da , hãy chọn những sản phẩm với công thức đặc biệt không gây kích ứng , phù hợp với mọi loại da , ngay cả với làn da nhạy cảm.

7/ Bảo vệ da bằng kem chống nắng 

Bất kể là mùa nào trong năm , hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày có chứa hoạt chất chống nắng . Chúng sẽ làm giảm bớt ảnh hưởng xấu của mặt trời gây cho da – tác nhân thúc đẩy nhanh sự lão hóa.

8/ Chăm sóc môi

Bạn hãy sử dụng kem dưỡng môi nếu thấy môi khô . Đừng ngại ngần khi sử dụng son dưỡng thường xuyên cho bộ phận mong manh này .

cách dưỡng da mặt

 

>> White Pro giúp da trắng sáng mỗi ngày.