Muốn giảm cân nhanh phải làm thế nào ?

Chúng ta đều biết thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, lười vận động của mỗi người ngày này làm gia tăng tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao,…Các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo: Mỗi ngày nên dành thời gian khoảng từ 20 – 30 phút mỗi ngày cho tập thể dục thể thao để có một cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Rèn luyện thân thể giúp giảm cân nhanh chóng

Nhiều quan niệm cho rằng đi xe đạp chỉ tập luyện phần dưới cơ thể. Nhưng bạn không biết rằng, để đạp xe bạn phải sử dụng mọi cơ bắp trên cơ thể mình. Khi đó cánh tay, chân, và toàn cơ thể cũng như mắt đều cần có một sự phối hợp nhuần nhuyễn.

Tăng sức mạnh cơ bắp

Thường xuyên đi xe đạp giúp tăng cường cơ bắp cho chân và rất tốt cho sự di chuyển của hông và đầu gối. Dần dần bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy sự cải thiện rõ rệt trong các cơ ở chân, đùi và hông.

Tăng khả năng chịu đựng

Ban đầu, bạn có thể đi một quãng đường ngắn trong thời gian ngắn. Nhưng theo từng tuần, từng tháng, bạn sẽ thấy khả năng bạn đạp xe càng lâu và xa hơn, điều đó làm tăng tính kiên trì và nhẫn nại trong bạn.

Đạp xe tốt cho tim mạch, giảm lượng calo

Theo hiệp hội Y khoa Anh, đi xe đạp chỉ 20 km một tuần có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch vành 50%. Một nghiên cứu khác với 10.000 cán bộ công chức cho thấy, nhóm này đi xe đạp khoảng 20 dặm trong khoảng thời gian một tuần sẽ giảm một nửa khả năng mắc các bệnh liên quan tới tim mạch hơn nhóm người còn lại.

Bên cạnh đó, đạp xe cũng là phương pháp giúp bạn giảm cân hiệu quả. Trung bình mỗi giờ đạp xe, bạn có thể đốt cháy khoảng 300calo mỗi giờ. Nếu duy trì thói quen đạp xe đều đặn 30 phút mỗi ngày thì bạn có thể cân bằng trọng lượng cơ thể và có một vóc dáng cân đối, thon gọn hơn.

Đi xe đạp giải tỏa stress

Bất kỳ loại hình thể dục thường xuyên nào cũng giúp bạn giảm căng thẳng và trầm cảm. Đi xe đạp ngoài trời cũng là một cách tốt để “làm bạn” với thiên nhiên và tận hưởng bầu không khí trong lành, xua tan mọi buồn phiền và căng thẳng thường ngày của bạn.

Những lưu ý khi chọn xe đạp tập làm thiết bị tập thể dục tại nhà.

– Dựa trên nhu cầu tập luyện xác định ngân sách sách cho phép. Và bạn muốn một chiếc xe đạp không yên hay có yên ( thẳng đứng và tựa lưng)

– Bạn dành bao nhiêu tiền cho việc mua một chiếc xe đạp tập: tùy thuộc vào tính năng của mỗi sản phẩm sẽ có giá khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên mua một sản phẩm trong phạm vi tiền mà cung cấp sự ổn định, phù hợp nhu cầu tập luyện và kiểm soát sự mong muốn của bản thân