Cách đắp mặt nạ dưỡng da mang lại hiệu quả tốt nhất

Đắp mặt nạ là bước quan trọng giúp cung cấp độ ẩm ,  se khít lỗ chân lông giúp da săn chắc , tạo độ đàn hồi . Các dưỡng chất thiết yếu giúp nuôi dưỡng làn da trở nên mịn màng , trắng sáng hơn.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh đắp mặt nạ

1/ Không đắp mặt nạ mỗi ngày 

Bạn chỉ nên đắp mặt nạ dưỡng da 2 lần/tuần . Bởi làn da của chúng ta vốn rất mỏng , đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên trên bề mặt da , khiến da mất đi khả năng chống lại các tác động từ môi trường từ đó dễ gây tổn thương , dễ bắt nắng,…

2/ Loại bỏ da chết trước khi đắp mặt nạ 

Trước khi đắp mặt nạ bạn gái nên loại bỏ da chết bằng các hỗn hợp từ thiên nhiên như đường nâu với mật ong , bột yến mạch với sữa tươi , dâu tây với mật ong,… Lưu ý , chỉ nên tẩy da chết tối đa 2 lần/tuần và trong quá trình thực hiện chỉ nên thực hiện thật nhẹ nhàng để không gây tổn thương cho làn da . 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh tẩy da chết

Loại bỏ da chết là bước rất quan trọng trong quá trình chăm sóc da, nó không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và các tế bào chết trên da mà còn giúp làn da bạn trở nên mịn màng và dễ dàng hấp thu các dưỡng chất một cách tốt nhất.

3/ Chỉ nên lưu mặt nạ lưu lại trên da khoảng 20 phút

Đắp mặt nạ quá lâu sẽ không giúp da hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn mà ngược lại làm cho da mất rất nhiều độ ẩm khiến da bị khô nhanh hơn . Vì vậy , tốt nhất chỉ nên đắp mặt nạ 15- 20 phút , đừng quên mà để mặt nạ quá lâu sẽ khiến cho mặt nạ phản tác dụng .

4/ Thời gian tốt nhất để đắp mặt nạ là vào ban đêm

Khoảng thời gian trước khi đi ngủ vào buổi tối là thời điểm tốt nhất và hợp lý nhất bạn có thể đắp mặt nạ dưỡng da để làn da có thể phục hồi và hấp thu các dưỡng chất một cách tốt nhất .

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh dắp mặt nạ

Bởi vi sau một ngày dài , làn da của chúng ta phải chịu tác động trực tiếp từ các yếu tố môi trường , không khí ô nhiễm , khói bụi , vi khuẩn , lớp mỹ phẩm trang điểm ,… khiến làn da trở nên mệt mỏi , dễ bị tổn thương . Lúc này da cần được bổ sung thật nhiều dưỡng chất nên đây là thời điểm thích hợp để đắp mặt nạ dưỡng da.